Vụ De Jong – Man Utd coi như ngã ngũ

Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua, Man Utd thuyết phục thành công Barcelona bán Frenkie de Jong với giá 85 triệu euro. Tuy nhiên, thương vụ bị cản trở bởi quyết tâm của Frenkie de Jong. Tiền vệ này muốn ở lại Camp Nou và sẵn sàng cạnh tranh vị trí chính thức.

Bước ngoặt xuất hiện dành cho cầu thủ này khi vị thế của anh tại sân Camp Nou bất ngờ xoay chiều. Theo Sport, Xavi Hernandez rất hài lòng và xác định De Jong là nhân tố chủ chốt của Barcelona ở hiện tại và tương lai.

 

Phát biểu mới nhất của De Jong mang đến cơ hội cho Man Utd | Bóng Đá

Sở dĩ có chuyện này là bởi De Jong thường chơi tốt mỗi khi được tung vào sân trước khi World Cup 2022. Còn nhớ trong chiến thắng 2-1 trước Osasuna, De Jong có pha bấm bóng tuyệt đẹp cho Raphinha ghi bàn quyết định.

Thậm chí trong trường hợp phải chia tay Barcelona do vấn đề tài chính, De Jong khả năng cũng không chọn Man Utd. Theo báo chí Anh, Bayern Munich muốn có De Jong và tiền vệ này sẵn sàng tới Bundesliga chơi bóng nếu cần.

De Jong hiện còn hợp đồng đến tháng 6/2026. Trong 157 lần ra sân, anh ghi được 15 bàn và có 19 kiến tạo. CLB xứ Catalan có khả năng phải bán De Jong do tình hình tài chính khó khăn.