Walmart có thể tăng giá nếu TT Trump đánh thuế hàng Trung Quốc

LITTLE ROCK, Arkansas (NV) – Đại công ty bán lẻ Walmart nói rằng họ có thể tăng giá nếu Tổng Thống Donald Trump đánh thuế nhập cảng hàng hóa Trung Quốc.

Reuters cho biết đó là nội dung bức thư Walmart gởi cho ông Robert Lighthizer, đại diện thương mại của Mỹ, mà hãng thông tấn này có được hôm Thứ Năm, 20 Tháng Chín.

Lá thư này được Walmart gởi cho ông Lighthizer vài ngày sau khi ông Trump tuyên bố sẽ đánh thuế nhập cảng trị giá $200 tỷ đối với hàng hóa của Trung Quốc.

Walmart, đại công ty bán lẻ lớn nhất thế giới có văn phòng chính ở Little Rock, Arkansas, nói trong lá thư là thuế nhập cảng sẽ ảnh hưởng giá bán của mọi mặt hàng, từ thực phẩm cho tới nước giải khát và các sản phẩm tiêu dùng cá nhân.

Trong lá thư gởi cho Reuters, Walmart xác nhận có gởi thư này cho ông Lighthizer, và kêu gọi hai quốc gia tìm ra giải pháp giải quyết.

Văn Phòng Thương Mại Mỹ không trả lời khi USA Today tiếp xúc để phỏng vấn.

Hồi đầu tuần, Tổng Thống Donald Trump gia tăng cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, bằng cách đánh thuế 10% vào hàng nhập cảng của nước này, trị giá khoảng $200 tỷ, bao gồm các loại hàng như lò nướng thịt, va li, túi du lịch, nệm giường, và nón bảo hiểm. (Đ.D.)