Xả súng tại công ty nước giải khát ở Mỹ

Một nhân viên bị sa thải xả súng ở công ty Molson Coors Beverage Co, Milwaukee, bang Wiscousin ngày 26/2, khiến khoảng 6 người thiệt mạng.

Toàn bộ cơ sở của Molson Coors ở Milwaukee bị phong tỏa. Trong email gửi các nhân viên, công ty cho hay tay súng nấp ở gần cầu thang tầng hai của một cơ sở đóng gói. Truyền thông Mỹ đưa tin tay súng là một nhân viên vừa bị sa thải, đã ăn trộm thẻ tên của đồng nghiệp cũ để vào công ty gây án.

Hiện chưa có thông tin thương vong chính thức. Milwaukee Journal Sentinel dẫn các nguồn giấu tên cho biết tay súng và 6 nạn nhân đã thiệt mạng, trong khi CBS cho biết 4 người chết, bao gồm tay súng.

Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng ở Milwaukee, bang Wiscousin, Mỹ hôm 26/2. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng ở Milwaukee, bang Wiscousin, Mỹ hôm 26/2. Ảnh: Reuters.

Sở Cảnh sát Milwaukee chỉ cho biết trên Twitter rằng cảnh sát đang điều tra một “sự cố nghiêm trọng” và kêu gọi công chúng “tránh xa” khu vực trung tâm thành phố.

Công ty Molson Coors Beverage Co cùng ngày tuyên bố “có một tình huống khẩn đã xảy ra tại cơ sở Milwaukee của chúng tôi và chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với sở cảnh sát địa phương. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là các nhân viên và chúng tôi sẽ cung cấp thông tin phối hợp với bên cảnh sát khi có thể”.

Phát biểu tại cuộc họp báo nhằm ứng phó dịch Covid-19 hôm nay, Tổng thống Mỹ Trump lên án vụ tấn công, gọi kẻ xả súng là “kẻ giết người độc ác”.

Molson Coors cuối năm ngoái bắt đầu tái cấu trúc, chuyển trụ sở tại từ Denver sang Chicago và chuyển hàng trăm công việc văn phòng sang cơ sở ở Milwaukee. Công ty cắt giảm khoảng 400 đến 500 lao động trong quá trình tái cấu trúc.

Mai Lâm (Theo Reuters)