Xe van ủi vào khách bộ hành ở Toronto, gần 30 người thương vong

 

Có ít nhất chín người chết và 16 người khác bị thương sau khi một chiếc xe van màu trắng ủi vào khách bộ hành ở Toronto hôm Thứ Hai, theo nguồn tin cảnh sát.

Bản tin của hãng thông tấn UPI cho biết phó cảnh sát trưởng Toronto, ông Peter Yuen, xác nhận số thương vong trong vụ xe ủi vào đám đông này, xảy ra vào lúc khoảng 1 giờ 30 phút, giờ địa phương, ở ngã tư đông đảo người qua lại.

Bệnh viện Sunnybrook Hospital xác nhận họ có tám nạn nhân từ hiện trường đưa đến, kể cả một người được coi là đã chết khi tới nơi. Có năm người khác trong tình trạng nguy kịch, một người trầm trọng và một bị thương nhẹ, theo bản tin của CP24.


Chiếc xe phóng đi nơi khác ngay sau đó, nhưng cảnh sát tìm thấy chiếc xe cách đó vài khu phố và bắt giữ người lái, cảnh sát cho hay.

Thị Trưởng Toronto, ông John Tory, kêu gọi dân chúng tránh xa nơi xảy ra vụ này và cũng yêu cầu tất cả các cơ sở làm ăn dọc theo đường Yonge Street hãy đóng cửa để cảnh sát có thể mở cuộc điều tra, và có thể kéo dài mấy ngày, cũng theo bản tin UPI.