Trưởпg tҺȏп và Tổ trưởпg Tổ dȃп pҺṓ sẽ ƌược tặпg 1.200.000 ƌồпg/пgườι dịp Tết Nguүȇп ƌáп 2026, cụ tҺể ra sao?

 

Trưởпg tҺȏп và Tổ trưởпg Tổ dȃп pҺṓ sẽ ƌược tặпg 1.200.000 ƌồпg/пgườι dịp Tết Nguүȇп ƌáп 2026, cụ tҺể ra sao? 

Theo Điều 3 của Nghị quyết 26/2025/NQ-HĐND, tại tỉnh Đồng Nai (áp dụng theo quyết định của Hội đồng nhân dân tỉnh), dịp Tết Nguyên đán 2026 thì một số đối tượng sẽ được hỗ trợ tiền mặt Tết với các mức khác nhau.

Theo quy định tại Điều 3 Nghị quyết 26/2025/NQ-HĐND như sau:

Mức hỗ trợ cụ thể cho từng đối tượng

1. Mức 10.000.000 đồng/người hỗ trợ cho các đồng chí hoạt động cách mạng trước Cách mạng tháng 8 năm 1945.

2. Mức 1.200.000 đồng/người (hoặc 1.200.000 đồng/hộ) hỗ trợ cho các đối tượng:

a) Cán bộ, công chức, viên chức (đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận) đang công tác trong cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức Đảng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức đoàn thể, các hội quần chúng hiện đang hưởng lương từ ngân sách cấp tỉnh; nhân viên của các bệnh viện công lập tự bảo đảm chi thường xuyên thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh;

Nghị quyết 26, Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố

(Ảnh minh họa)

b) Cán bộ, công chức, viên chức (đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận) đang công tác trong cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức Đảng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hiện đang hưởng lương từ ngân sách cấp xã và người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ở thôn, ấp, khu phố và người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, ấp, khu phố theo quy định hiện hành;
...

Đồng thời, tại Điều khoản 6 Điều 33 Nghị định 33/2023/NĐ-CP như sau:

Số lượng người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố

...

6. Người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố có không quá 03 chức danh (bao gồm Bí thư chi bộ, Trưởng thôn hoặc Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận) được hưởng phụ cấp hàng tháng. Trường hợp Luật có quy định khác thì thực hiện theo quy định của luật đó.
Khuyến khích việc kiêm nhiệm chức danh Bí thư Chi bộ đồng thời là Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố hoặc Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn, tổ dân phố.

7. Người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, tổ dân phố ngoài 03 chức danh quy định tại khoản 6 Điều này được hưởng hỗ trợ hàng tháng.

....

Như vậy, người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ở thôn, ấp, khu phố trong đó, người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố bao gồm Trưởng thôn hoặc Tổ trưởng tổ dân phố được hưởng mức hỗ trợ 1.200.000 đồng/người dịp Tết Nguyên đán 2026.

Lưu ý: Nghị quyết 26/2025/NQ-HĐND quy định đối tượng, mức hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên Đán trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

K.Hoàng (Theo Thời Trang Vàng

 

Có thể bạn quan tâm

Bài đăng phổ biến

Đừng muɑ 4 loại tɾứng пàყ nữɑ, hôm nɑy tôi mới Ьiết nếu ở nhà có thì không nên ăn

NҺỏ vàι gιọt dầu gιó lȇп tỏι: Lợι ícҺ tuүệt vờι, gιảι quүết пgaү vấп ƌḕ пҺà пào cũпg gặp

Hàng tɾiệu người ƌɑng hưởng lương hưu chú ý: Quốc hội thống nhất tăng lương hưu lần 3 với những ƌối tượng cụ thể пàყ

Tιп vuι: Quṓc Һộι ƌã ƌồпg ý tăпg lươпg Һưu và trợ cấp xã Һộι troпg пăm 2026, cụ tҺể Ьao пҺιȇu pҺầп trăm?

Chính thức: Quốc hội chốt cả 2 Ьảng lương giáo viên từ 1/1/2026, cụ thể thế nào?

Khách hàng quɑ ƌời, tiền tɾong tài khoản ngân hàng sẽ ƌược xử lý thế nào

Người ƌɑng hưởng lương hưu quɑ ƌời, số thân nhân ƌược hưởng tɾợ cấp tuất hằng tháng tối ƌɑ mấy người?

86.000 Tɾưởng thôn, Tổ tɾưởng Tổ dân phố nhận tin vui lớn, ƌược hưởng chính sách mới ƌặc Ьiệt có lợi sɑu

Nút âm lượng ƌiện thoại di ƌộng có 6 chức năng ẩn tuyệt vời, nhiều người tiếc nuối vì không Ьiết sớm hơn

Hȏm пaү tȏι mớι Ьιết Һộp gιặt trȇп máү gιặt ƌược sử dụпg пҺư tҺế пàყ, Ьảo sao quầп áo gιặt kҺȏпg ƌủ sạcҺ